Học phí đại học hoa sen

Spread the love

Đại học Hoa sen đã phát triển gần 30 năm và đã đạt nhiều thành công. Trước trường chỉ chuyên đào tạo hệ bậc cao đẳng đến năm 2006 Đại Học Hoa Sen đã chính thức hoạt động giáo dục đại học theo cơ chế tư thục trong những năm đó Đại Học Hoa Sen không ngừng nỗ lực phát triển đặc biệt chú trọng tới các chương trình hợp tác quốc tế. Đến năm 2016 trường chính thức được cấp phép đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng giảng dạy thì theo định hướng sẽ trở thành một trường đại học quốc tế có đội ngũ giáo viên giỏi. Chính vì yếu tố này mà rất nhiều sinh viên muốn được vào đây học thế nhưng điều họ cũng thắc mắc học phí đại học hoa sen hiện nay là bao nhiêu?

1.Học phí của trường đại học hoa sen được tính như sau

-Đối với chương trình Tiếng Việt là 3.600.000 đồng đến 3.900.000 đồng/ tháng

-Đối với chương trình Tiếng Anh là 4.000.000 đồng 4.300.000 đồng/ tháng

-Ngành thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, kỹ thuật mềm, công nghệ thông tin, truyền thông mạng máy tính, Quản trị công nghệ truyền thông, Quản trị khách sạn, Quanrh trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm, Tâm lý học, Quản trị văn phòng từ 3.600.000 đến 4.000.000 đồng/ tháng.

Riêng đối với chương trình đào tạo ngành Quản Trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tăng cường thêm môn chuyên ngành học bằng Tiếng Anh, học phí khóa học được tình theo lộ trình học kỳ cuối làm khóa luận tốt nghiệp hoặc thực tập tốt nghiệp. Trong những trường hợp sinh viên chọn 3 môn thay thế tốt nghiệp thì tổng số môn học chuyên ngành bằng Tiếng Anh là 13 môn thuộc diện vượt ngoài khung học phí của khóa học khoảng 11 triệu đồng.

Chính sách khuyến học chung tiếp tục áp dụng : miễn giảm 20% học phí môn học giảng dậy bằng tiếng Anh không bao gồm môn chuyên ngành Tiếng Anh, Anh văn thương mại và 20% học phí các cấp độ anh văn dự bị. Ngoài ra trường còn công bố 130 suất học bổng tuyển sinh với tổng giá trị lên tới 8 tỷ 150 triệu đồng dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường.

2.Phương thức xét tuyển của đại học hoa sen

-Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia :với xét tuyển theo tổ hợp môn lấy từ cao xuống. Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường quy định trở lên. Đối với ngàng ngôn ngữ Anh thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh.

-Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT: những thí sinh có điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên.

-Riêng ngành ngôn ngữ Anh thí sinh phải có điểm trung bình cộng môn tiếng Anh 6,5 trở lến. Đối với nhóm ngành thiết kế điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ Văn từ 6,5 điểm trở lên và thỏa mãn một trong những yêu cầu của trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký.

-Đối với ngành nhóm ngành tuyển sinh bậc đại học thí sinh phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT đặt 70 điểm trở lên.

-Tốt nghiệp cao đăng hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ giáo dục-Đào tạo.

-Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp loại khá trở lên của ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển.

-Điểm trung bình cộng của môn Hóa học hoặc Sinh học phải đạt từ 8,0 trở lên đối với ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật môi trường và quản lý tài nguyên môi trường.

– Đạt giải từ khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên; đạt từ huy chương đồng trở lên trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 của môn thi có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành theo phương thức một của trường đối với các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, và ngành Môi trường.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được phần nào về học phí đại học hoa sen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *